You are not connected. Please login or register

Hạnh Phúc Là Giàu Có

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Hạnh Phúc Là Giàu Có on Fri Aug 14, 2009 1:06 pm

Trẻ Em Thời Hội Nhập

avatar
Moderator
Moderator
Truyện Bản Quyền Của Tui
Hi Vọng Sự góp ý các bạn! Surprised

Câu chuyên vui: Hạnh Phúc là Giàu có

Con người ở tương lai Giàu và nghèo như thế nào???

So về tiền bạc thì quá tầm thường trong nền kinh tế tương lai
So về chức vị, 1 cuộc sống đầy đủ cho tất cả làm mọi người coi chức vị không là hạnh phúc của mình
So về danh vọng: có thể đời sống thực dụng khiến ta nhàm chán dễ tìm tới nhữ gì cao xa, nhưng nơi cao lạnh lẽo đó càng làm ta cô đơn.

Hãy coi niềm hạnh phúc trong trái tim mình là tài sản giúp định đoạt cái giàu nghèo trong thế giới tương lai

Nếu bạn ghen tị với hạnh phúc người khác: Bạn là người nghèo do đầu tư thất bại. Bạn định hướng đối thủ cạnh tranh của mình là những người giàu hạnh phúc. Đầu tư “ghen tị” là phổ biến cho những thất bại

Nếu bạn bi quan: Bạn là người nghèo thất nghiệp. Không biến vương lên tìm lấy hạnh phúc, luôn sống trong ngôi nhà dột “Than thở” làm bạn càng dễ thành người vô gia cư.

Nếu bạn Phun phí: bạn là người nghèo “giàu có”. Nếu bạn đã có hạnh phúc đừng lãng phí nó. Nhất là lãng phí Hạnh phúc của người khác.

Vào năm 3579. Người ta nhận thấy dòng sông Happiness ở Ở thành phố lớn Lukymut (lucky much) đã bị các nhà “đầu tư hạnh phúc” khai thác tìm năng quá mức. Nước được sử dụng để cung cấp cho khối lượng khách hàng lớn nhất là “Người Nghèo THất Nghiệp” và “Người nghèo Đầu tư ghen tị” . Các chất thảy này hoàn toàn không có cách xử lý, liên tục thảy ngược lại con sông. Làm dòng sông bị ô nhiễm nặng các chất độc “bi quan” hay “ghen tị”. Các nhà kiểm định môi trường đã từng phàn nàn các công ty này, kêu họ phải khắc phụ hậu quả. Nhưng tới nay chưa có giải pháp.

Các công ty này được biết là các công ty phi lợi nhuận vì rõ ràng nhà sản xuất không thu được lợi từ những người nghèo trên. Do họ không có hạnh phúc để trả. Công ty mở ra chủ yếu vì mục đích tốt là giảm số người nghèo lại. Cải thiện đời sống con người tốt hơn.

Nhưng hậu quả của nó gây ra vô cùng nghiêm trọng. Vì hiên có hơn 3 triệu người đang phụ thuộc và con sông Happiness. Họ sinh hoạt chủ yếu trên con sông. Trước đó họ là những người giàu và sống rất tích cực cho cuộc sống. Hiện giờ thiếu nước sinh hoạt họ lien tục tranh giành và cự cãi hay cướp giật hạnh phúc của người khác vì họ cảm thấy khó chịu với những người hàng xóm làm họ không thấy hạnh phúc nữa. Đời sống đang xuống cấp trầm trọng. Gây đau đầu cho các nhà chức chách. Giải pháp duy nhất để tạm thời bình ổn là trích ngân sách từ nguồn hạnh phúc nghèo nàn. Sự kiện này như 1 bệnh dịch đang lan nhanh trong mọi người. Đây là cuộc khủng hoảng “hạnh phúc” toàn cầu, chưa từng có trong lịch sử. Vì tất cả mọi người trên thế giới đang thật sự lo lắng.
Khủng hoảng “hạnh phúc” còn nguy hiểm hơn “Khủng hoảng tài chính” cả ngàn lần. Nó sẽ tự động lay lan như bệnh dịch bất cứ hậu quả. Nếu không kịp thời xử lý nguồn Hạnh Phúc sẽ bị mất vĩnh viễn không thể tái tạo lại được.

Chính sách chính phủ ra quyết định gắp rút. Tập trung tất cả các kĩ sư Chuyên gia công trình Hạnh phúc. Cùng nắm tay với người nhân của thành phố tái tạo hết khả năng cho con sông quí. Thứ nhất làm đập ngăn không cho nguồn nhiễm đỗ ra biển. Thứ hai đào một đường dẫn mới cho cao sông. Đoạn ô nhiễm được coi là khúc nhiễm xạ, nhiễm bệnh vô cùng nguy hiểm.
Trong quá trình thi công. Mọi người luôn cự cãi, so nặng nhẹ công viện, hoặc trốn tránh khiến công trình chậm tiến độ rất nhiều. Cuối cùng chỉ còn một vài người có niềm hạnh phúc bao la vẫn miệt mài với công việc. KHông phải vì họ ngốc. Mà vì họ cảm thấy hạnh phúc với công việc, họ biết đầu tư vào công việc cũng như hết mình vì tương lai. QUan trọng trong tim họ nghĩ, nếu công trình thành công, họ càng hạnh phúc vì những người bạn tôi sẽ hết bệnh. Họ đặt hết tình yêu của mình vào công việc và những người bạn làm niềm hạnh phúc của họ càng vĩnh cữu.
Thấy bạn mình say mê với công việc, những người khác sao tự dưng cảm thấy mình nôn nao, là hổ thẹn bản thân với cả bạn bè. Và sự thay đổi trong họ bắt đầu nảy nở. Tự dưng họ gạt bỏ cái tôi, cái ích kỉ cùng lao và làm việc. Từ đó họ cảm thấy hạnh phúc đang dần đông đầy trong tim.
Từ chuyện này cho thấy dù tốt hay xấu, hễ là con người thì trong tim của họ máu vẫn chảy nóng và đỏ.
Đến năm 3600. Công trình thi công hoàn thành trước ngày. Con sông chia làm 2 nhánh. Vì nhánh ô nhiễm cũ đã được hạnh phúc con người tái tạo lại mà không cần một công nghệ tốt nhất nào.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết