You are not connected. Please login or register

Phương án tăng giá xăng đang được cân nhắc

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Hanhkhach_Langthang


Cà chua
Cà chua
Thừa nhận chuyện doanh nghiệp lỗ là có thật, Liên bộ Tài chính Công Thương đang cân nhắc phương án cho phép doanh nghiệp tăng giá ít nhất là 500 đồng trong thời gian sớm nhất.
Đề xuất tăng giá xăng ít nhất 1.000 đồng của các doanh nghiệp tiếp tục được Liên bộ Tài chính - Công Thương xem xét căn cứ vào biến động của thị trường thế giới, khả năng chịu đựng của doanh nghiệp và sự chấp nhận của người tiêu dùng.
Theo một nguồn tin có thẩm quyền, phương án cuối cùng đã được thông qua và còn chờ sự chấp nhận của lãnh đạo cấp cao Bộ Tài chính. Mức tăng bao nhiêu và thời gian nào chưa được tiết lộ song vị quan chức này khẳng định không thể dưới 500 đồng vì doanh nghiệp đang lỗ.
Ngay từ đầu tuần, có đến 8 doanh nghiệp đồng loạt có văn bản gửi Liên bộ kêu lỗ và đòi tăng giá thêm 1.000-1.500 đồng đối với mỗi lít xăng và khoảng 1.000 đồng đối với mỗi lít dầu. Đơn vị duy nhất chưa gửi văn bản là Petrolimex cũng than thở rằng: "Với giá nhập khẩu hiện hành, chúng tôi đang lỗ khoảng 1.500 đồng với mỗi lít xăng và trên 1.000 đồng đối với mỗi lít dầu".
Xăng A92 đang có giá 14.700 đồng.
Đại diện của Xăng dầu Quân đội cũng cho rằng: "Nếu không tăng giá bán thì doanh nghiệp tiếp tục rơi vào cảnh lỗ nặng".
Chiều qua, Liên bộ Tài chính - Công Thương đã có văn bản "động viên" các doanh nghiệp: Hãy tiếp tục chịu đựng và duy trì ổn định giá bán thêm khoảng thời gian ngắn nữa. Lý do được đại diện Liên bộ giải thích không phải là "Chưa cho phép doanh nghiệp tăng giá bán" mà phải chờ cho đủ 20 ngày theo quy định.
Sau 20 ngày kể từ ngày điều chỉnh giá gần đây nhất (9/Cool, giá xăng dầu thế giới vẫn tăng làm giá vốn trong nước tăng vượt giá bán lẻ hiện hành, kinh doanh xăng dầu tiếp tục lỗ, các doanh nghiệp sẽ được điều chỉnh giá bán.
Chốt phiên giao dịch lúc 10h trưa nay (theo giờ VN) tại thị trường New York (Mỹ) giá dầu thô giao tháng 10 tiếp tục tăng thêm 32 cent và lên ngưỡng 72,81 USD một thùng.
Trong khi đó, tại thị trường Singapore - nơi nhập khẩu chính của các doanh nghiệp VN, giá xăng A2 thành phẩm vẫn giữ ở mức cao với gần 80 USD một thùng. Giá dầu thành phẩm cũng ở ngưỡng suýt soát 80 USD. Các doanh nghiệp khẳng định: Mức giá trung bình của xăng dầu thành phẩm đã ở ngưỡng 80 USD từ hơn một tháng nay.
Trong nước, xăng A92 đang có giá 14.700 đồng. Dầu mazut giá 11.500 đồng và dầu hỏa giá 13.150 đồng một lít...
TheoHồng Anh

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết