You are not connected. Please login or register

Khởi công gói thầu ở mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

lhhuu52

avatar
Admin
Admin
Sáng nay 8/9, lễ khởi công gói thầu bóc đất tầng phủ dự án mỏ sắt Thạch Khê được tiến hành tại xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng dự và phát lệnh khởi công.
Mỏ sắt Thạch Khê được quy hoạch trên diện tích gần 3.900 ha nằm trên địa bàn 6 xã của huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) gồm Thạch Khê, Thạch Đỉnh, Thạch Hải, Thạch Bàn, Thạch Trị và Thạch Lạc. Đây là mỏ sắt có trữ lượng quặng lớn nhất Đông Nam Á, ước tới hơn 540 triệu tấn, chiếm hơn 1/2 trữ lượng quặng sắt toàn quốc. Mỏ có diện tích khai thác 527ha, độ sâu trung bình khoảng 400-500m.

Theo tính toán của các nhà chuyên môn, thời gian khai thác của mỏ trong vòng 50 năm. Từ 3 đến 5 năm đầu là xây dựng cơ bản, tiếp đến năm thứ 10 sẽ khai thác 5 triệu tấn quặng/năm, sau đó từ năm thứ 11 trở đi khai thác 10 triệu tấn quặng/năm.

Mỏ sắt Thạch Khê đi vào hoạt động gắn với việc xây dựng Khu liên hiệp luyện thép tại Vũng Áng (Kỳ Anh) sẽ tạo việc làm cho khoảng 4.000 - 6.000 lao động có thu nhập ổn định.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Đây là một sự kiện đặc biệt, một dự án trọng điểm có tính hàng đầu của Quốc gia mang nhiều ý nghĩa cả về chính trị lẫn kinh tế và xã hội.

Đúng 10h20, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng cùng các vị lãnh đạo trung ương và địa phương đã phát lệnh khởi công trong niềm vui tràn ngập của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh sau gần nửa thế kỷ chờ đợi.


_________________
Các bạn vào diễn đàn thì hãy reply hay thắc mắc gì thì cứ post vào diễn đàn. Đừng xem lướt qua như vậy chứ. Mình tạo ra diễn đàn ko có nghĩa là tự mình phát triển diễn đàn mà tất cả các thành viên. Đây là sân chơi mà và đừng quên nhấn nút thanks nha.!!!!!!
http://cachua.highforum.net

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết