You are not connected. Please login or register

Mỹ thu lợi lớn nhất từ bán vũ khí

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Mỹ thu lợi lớn nhất từ bán vũ khí on Tue Sep 08, 2009 10:39 pm

lhhuu52

avatar
Admin
Admin
TT - Bất chấp doanh số bán vũ khí trên toàn cầu năm 2008 giảm sút do suy thoái kinh tế, Mỹ lại trở thành nhà cung cấp vũ khí hàng đầu thế giới, như một nghiên cứu của Quốc hội Mỹ vừa được công bố cho thấy.


Theo New York Times, doanh số bán vũ khí của Mỹ đạt 37,8 tỉ USD năm 2008, chiếm 2/3 tổng doanh số toàn cầu, tăng mạnh so với 25,4 tỉ USD năm 2007.Trực thăng Apache của Mỹ trị giá 18 triệu USD - Ảnh: defenseindustrydaily.com


Đứng thứ hai sau Mỹ rất xa là Ý với doanh thu 3,7 tỉ USD từ xuất khẩu vũ khí. Xếp thứ ba là Nga với doanh thu giảm mạnh so với năm 2007, từ 10,8 tỉ USD xuống chỉ còn 3,5 tỉ USD năm 2008. Tăng trưởng doanh thu của Mỹ đáng chú ý bởi năm ngoái, giá trị mua bán vũ khí toàn cầu đã giảm 7,6% so với năm 2007 do nhiều quốc gia phải cắt giảm chi tiêu quốc phòng vì “đối diện với cuộc suy thoái toàn cầu nghiêm trọng”.

Nghiên cứu mang tên “Các chuyển giao vũ khí thông thường cho những nước đang phát triển” do Cơ quan nghiên cứu quốc hội tiến hành, được chuyển đến hạ viện và thượng viện vào ngày 4-9. Nghiên cứu cho biết thị trường vũ khí toàn cầu đang có sự cạnh tranh gay gắt, các quốc gia xuất khẩu vũ khí tìm kiếm cả lợi nhuận và ảnh hưởng chính trị qua việc buôn bán này, đặc biệt là đối với các nước đang phát triển, hiện là “mối quan tâm chính của hoạt động bán vũ khí ra nước ngoài của các nhà cung cấp”.

Vũ khí bán sang các nước đang phát triển đạt mức 42,2 tỉ USD trong năm 2008, tăng chút ít so với năm 2007 và Mỹ cũng là nước dẫn đầu với các hợp đồng trị giá 29,6 tỉ USD. Những hợp đồng lớn của Mỹ được nêu ra trong bản nghiên cứu là bán hệ thống phòng không cho Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (6,5 tỉ USD), máy bay chiến đấu cho Morocco (2,1 tỉ USD) và máy bay trực thăng chiến đấu cho Đài Loan (2 tỉ USD). Các khách hàng lớn khác của vũ khí Mỹ còn bao gồm Ấn Độ, Iraq, Saudi Arabia, Ai Cập, Hàn Quốc và Brazil.
nguon: tuoitre.com.vn


_________________
Các bạn vào diễn đàn thì hãy reply hay thắc mắc gì thì cứ post vào diễn đàn. Đừng xem lướt qua như vậy chứ. Mình tạo ra diễn đàn ko có nghĩa là tự mình phát triển diễn đàn mà tất cả các thành viên. Đây là sân chơi mà và đừng quên nhấn nút thanks nha.!!!!!!
http://cachua.highforum.net

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết