You are not connected. Please login or register

Phần mêm thống kê R

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Phần mêm thống kê R on Wed Sep 09, 2009 9:20 am

lhhuu52

avatar
Admin
Admin
Giới thiệu R

Phân tích số liệu và biểu đồ thường được tiến hành bằng các phần mềm thông dụng như SAS, SPSS, Stata, Statistica, và S-Plus. Đây là những phần mềm được các công ti phần mềm phát triển và giới thiệu trên thị trường khoảng ba thập niên qua, và đã được các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu và công ti kĩ nghệ trên toàn thế giới sử dụng cho giảng dạy và nghiên cứu. Nhưng vì chi phí để sử dụng các phần mềm này tuơng đối đắt tiền (có khi lên đến hàng trăm ngàn đô-la mỗi năm), một số trường đại học ở các nước đang phát triển (và ngay cả ở một số nước đã phát triển) không có khả năng tài chính để sử dụng chúng một cách lâu dài. Do đó, các nhà nghiên cứu thống kê trên thế giới đã hợp tác với nhau để phát triển một phần mềm mới, với chủ trương mã nguồn mở, sao cho tất cả các thành viên trong ngành thống kê học và toán học trên thế giới có thể sử dụng một cách thống nhất và hoàn toàn miễn phí.

Năm 1996, trong một bài báo quan trọng về tính toán thống kê, hai nhà thống kê học Ross Ihaka và Robert Gentleman [lúc đó] thuộc Trường đại học Auckland, New Zealand phát hoạ một ngôn ngữ mới cho phân tích thống kê mà họ đặt tên là R. Sáng kiến này được rất nhiều nhà thống kê học trên thế giới tán thành và tham gia vào việc phát triển R. Cho đến nay, qua chưa đầy 10 năm phát triển, càng ngày càng có nhiều nhà thống kê học, toán học, nghiên cứu trong mọi lĩnh vực đã chuyển sang sử dụng R để phân tích dữ liệu khoa học. Trên toàn cầu, đã có một mạng lưới hơn một triệu người sử dụng R, và con số này đang tăng rất nhanh. Có thể nói trong vòng 10 năm nữa, vai trò của các phần mềm thống kê thương mại sẽ không còn lớn như trong thời gian qua nữa.

Vậy R là gì? Nói một cách ngắn gọn, R là một phần mềm sử dụng cho phân tích thống kê và vẽ biểu đồ. Thật ra, về bản chất, R là ngôn ngữ máy tính đa năng, có thể sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau, từ tính toán đơn giản, toán học giải trí (recreational mathematics), tính toán ma trận (matrix), đến các phân tích thống kê phức tạp. Vì là một ngôn ngữ, cho nên người ta có thể sử dụng R để phát triển thành các phần mềm chuyên môn cho một vấn đề tính toán cá biệt.
Vì thế, những ai làm nghiên cứu khoa học, nhất là ở các nước còn nghèo khó như
nước ta, cần phải học cách sử dụng R cho phân tích thống kê và đồ thị.

Các cậu có thể down tại đây http://cran.cs.pu.edu.tw/ và làm theo hướng dẫnSưu tầmĐược sửa bởi admin ngày Wed Sep 09, 2009 9:28 am; sửa lần 1.


_________________
Các bạn vào diễn đàn thì hãy reply hay thắc mắc gì thì cứ post vào diễn đàn. Đừng xem lướt qua như vậy chứ. Mình tạo ra diễn đàn ko có nghĩa là tự mình phát triển diễn đàn mà tất cả các thành viên. Đây là sân chơi mà và đừng quên nhấn nút thanks nha.!!!!!!
http://cachua.highforum.net

2 Re: Phần mêm thống kê R on Wed Sep 09, 2009 9:27 am

lhhuu52

avatar
Admin
Admin
Ah wen nữa các bạn down cái này về cài luôn nha. chứ down cái trên thì chưa mở được j đâu.
http://www.ziddu.com/download/6420219/Tinn-R_2.3.2.3_setup.exe.html
Đây là sách hướng dẫn sử dụng luôn nè:
http://www.ziddu.com/download/6420391/IRAand401kRollovers.pdf.html
Tìm về cho các bạn vậy mà chẳng thấy ai reply gì hết. Chắc del 4rum luôn wa. huhuuhu

http://cachua.highforum.net

3 phan men statgraphic 3.1 on Mon Nov 23, 2009 1:45 pm

phamtho


Hạt Cà chua
Hạt Cà chua
day la link tai no:http://www.mediafire.com/?2lyuyymgmmk

4 Cam on on Mon Dec 27, 2010 8:39 am

xamxicui

avatar
Hạt Cà
Hạt Cà
Hic! Em dang rat can may pham men nay. Cam on anh chi nha! santa

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết