You are not connected. Please login or register

Nhậu và tình yêu, tôi không thể bỏ cái nào

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

lhhuu52

avatar
Admin
Admin
TT - “Anh không phải là một thằng nghiện rượu”, tôi thường hét lên câu này mỗi khi bị bạn gái chỉ trích tội say xỉn. Dù ba tôi nghiện rượu nặng, phá tan hoang cửa nhà sau những cơn say, dù ai cũng bảo “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”, tôi không bao giờ muốn giống ba, ít ra về khoản hơi men.


Thế mà không biết bao nhiêu lần tôi làm khổ bạn gái vì rượu. Lần thứ nhất tôi đưa nàng về nhà ra mắt, anh em mỗi người mời một ly chúc mừng. Kết quả là lúc chở nàng về, tôi cho nàng đo đất hai lần. Lần thứ hai, nàng đi làm ở một triển lãm vài ngày, tôi đi nhậu cùng đám bạn. Hôm đó tôi say khướt, tự dưng ghen tuông, gọi điện cho nàng quậy một trận... Tôi tưởng nàng sẽ không bao giờ tha thứ cho tôi, nhưng chắc nhờ cái mặt quá “thảm” cùng cái miệng khá ngọt của tôi, nàng cũng xiêu lòng cho tôi thêm một cơ hội nếu như tôi thề bỏ rượu từ đây.

Kỳ thực tôi không thích uống rượu, tửu lượng cũng thấp. Bạn tôi nói: “Vậy thì mày càng phải uống thường xuyên hơn, có vậy mới không say, nó hết lý do nhằn mày”. Thế là đẻ ra lần thứ ba, lúc đó quá nửa đêm, nàng đang ngủ nên không nghe máy. Trong lúc say tôi nghĩ là nàng làm cao. Thế là điên lên, tôi bấm số điện thoại bàn nhà nàng, lôi cả nhà nàng dậy. Nàng rút dây điện thoại bàn, rồi nhắn tin đòi chia tay. Lại năn nỉ, hứa hẹn, lại xiêu lòng. Cứ như vậy tới giờ là lần thứ n...

Trong hai năm yêu nhau, chỉ vì rượu bia mà biết bao lần xảy ra chiến tranh giữa hai đứa, tôi tự đánh mất hình ảnh của mình trước nàng. Nhưng công việc và những mối quan hệ xã hội luôn biến tôi thành “con ma men nhà họ hứa”. Tôi phải làm gì đây? Chia tay cho nàng bớt khổ? Nếu gia đình nàng biết về ba tôi, cả những “thành tích” của tôi, chắc chắn họ sẽ không bao giờ giao con gái cưng cho tôi. Tôi không thể chia tay vì quá yêu nàng.

Còn bỏ nhậu? Có thể trốn được vài lần chứ không thể trốn cả đời. “Đàn bà xây dựng quan hệ bằng cái miệng, đàn ông xây dựng quan hệ bằng bàn nhậu”, tôi chưa đủ bản lĩnh để thay đổi tiền lệ đó. Bây giờ, tôi vẫn là một kẻ thảm thương vì luôn gục ngã trên bàn nhậu đầu tiên, và chuyên “hứa lèo” với người mà mình rất yêu thương. Tôi thấy mình hình như ngày càng giống ba...
Nam Le Bao tuoitre.com.vn


_________________
Các bạn vào diễn đàn thì hãy reply hay thắc mắc gì thì cứ post vào diễn đàn. Đừng xem lướt qua như vậy chứ. Mình tạo ra diễn đàn ko có nghĩa là tự mình phát triển diễn đàn mà tất cả các thành viên. Đây là sân chơi mà và đừng quên nhấn nút thanks nha.!!!!!!
http://cachua.highforum.net

lhhuu52

avatar
Admin
Admin
Đây là ý kiến của các bạn đọc:

Tôi thấy bạn có 3 điểm rất dở. Thứ nhất: chưa uống được nhiều đã say. Thứ hai: Khi say rồi, bạn không tự chủ được bản thân, để xảy ra nhiều điều không hay với bạn gái. Thứ ba: thiếu bản lĩnh.

Bạn nhìn chung quanh bạn xem: có bao nhiêu người thành đạt trong xã hội mà không phải qua bàn nhậu? Bao nhiêu người thành công khi bàn công việc chỉ với những người bạn chỉ lo có nhậu? Quan điểm “Đàn ông muốn thành công trong công việc phải qua bàn nhậu“ của bạn chỉ là cái cớ, để biện hộ cho một thói quen mà bạn không đủ bản lĩnh để từ bỏ nó. Đã biết trước vết xe đổ do cha bạn gây ra cho gia đình, hơn ai hết bạn phải là người biết nói tiếng “không” với bia rượu.

Theo tôi điều mà bạn cần làm là: dùng thời gian rảnh rổi để học tập nâng cao thêm nghiệp vụ chuyên môn (nếu có thể). Hạn chế giao thiệp với những người bạn xấu chỉ có biết mời bạn đi nhậu và khích bác bạn. Nếu không sửa đổi được thì bạn nên dứt khoát với bạn gái đi, đừng làm cô ta khổ vì bạn. Nếu không tự chiến thắng được bản thân, tôi cam chắc cuộc đời bạn sẽ không thành công và sẽ tiếp tục trượt dài.

Phung Lam

* Bản thân tôi cũng là một người nghiện rượu, những tháng ngày tôi sống triền miên trong men say của bia rượu giờ làm tôi cảm thấy thật hối hận vì tôi đã đánh mất quá nhiều thời gian và tiền của cho những buổi nhậu với bạn bè, nên tôi cũng phần nào hiểu được tâm trạng của anh.

Rượu và tình yêu ư? Sự lựa chọn khéo léo và kết hợp tài tình sẽ là câu trả lời cho anh. Tôi chỉ biết khuyên anh hãy sống tốt với hiện thực và đừng bị men say chi phối tình cảm con người anh.

Phạm Văn Tăng (Huế)

* Tôi thấy những người hay uống rượu nhiều thường đa phần là những người không bản lĩnh. Tôi nghĩ bạn nên thuê một người quay lại cảnh những lúc bạn ăn nhậu để lúc tỉnh táo bạn có thể xem lại những hình ảnh của chính mình và nếu như bạn là người có lòng tự trọng tôi nghĩ bạn sẽ bỏ được thói xấu đó. Bạn đừng quên "nam vô tửu như kỳ vô phong", nhưng tửu vào thì "như cẩu tại thị" . Chúc bạn có dũng khí để nhìn vào sự thật.

Thuan Minh

* Đồng ý là đàn ông con trai vì những mối quan hệ xã hội thì phải nhậu. Nhưng nhậu mà cho say khướt không kiềm chế được hành động và suy nghĩ của mình thì thật không hay chút nào. Mình phải suy nghĩ rằng đàn ông rượu vào thì lời mới ra, ngồi vào bàn ăn có chút hơi men để dễ bề nói chuyện, chứ không phải nhậu cho say mèm ảnh hưởng đến người khác.

Tôi khuyên bạn nhậu nhiều không có gì hay cả, chỉ làm tổn hại đến sức khẻo, uy tín của mình và còn vi phạm pháp luật nữa chứ (đã uống rượu bia thì không lái xe an toàn), hãy để dành nhiều thời gian hơn nữa cho người yêu và gia đình bạn nhé, chỉ có điều đó là hạnh phúc nhất. Chúc bạn thành công.

Trần Nguyên

* Tôi khuyên bạn suy nghĩ, vì xưa nay chưa ai hiển vinh nhờ rượu. Nếu bạn bè thân nhau nhờ có rượu thì bạn hãy tránh xa bạn ấy đi. Người có lý tưởng, có tự trọng, có suy nghĩ và lo lắng cho tiền đồ thì không bao giờ chè chén lê lết, bê tha. Nếu bạn không thay đổi thì bạn là nhân bản của cha bạn, mà có thể tệ hại hơn, vì ngày nay tệ nạn có điều kiện xâm nhập hơn thời cha của bạn.

Còn bạn gái của bạn, theo tôi là người không sáng suốt, yêu mù quáng như vậy chắc chắn cuộc tình này sẽ là giận hờn, nước mắt và đau khổ có thể cả cuộc đời. Tại sao tôi nói vậy? Người yêu phải xem như trứng mỏng, đằng này bạn đã làm khổ, làm xấu hổ không ít lần. Nếu mai kia làm vợ sinh con, quen mặt đi, già đi thì sẽ bị đối xử như cha của bạn với mẹ bạn hoăc tệ hơn và có thể thậm tệ hơn vì lúc nào con cũng hơn cha.

Tôi hy vọng rằng bạn và bạn gái của bạn được xem những lời này để tham khảo.

Tran Quoc Viet

* Ai nói với bạn là xây dựng quan hệ là phải qua bàn nhậu? Đó chỉ là “phong cách” của nhiều người, chứ không phải là tất cả.

Có mối quan hệ nhiều hay không là ở cách sống ở chúng ta, chứ không phải là ở bản lĩnh ở bàn nhậu. hãy khẳng định bản lĩnh của đàn ông, nhậu không phải là cách để thể hiện bản lĩnh đâu bạn ơi!

Thanh Nguyen Tan

* Tôi không biết có bao nhiêu đàn ông trên đời quan niệm và đặt lên bàn cân nhậu và tình yêu. Tại sao đàn ông lại có thể phá huỷ hạnh phúc mà họ đang có để đánh đổi những buổi nhậu vô bổ?

Với tôi, đàn ông là sức mạng, là trụ cột trong gia đình, thật bất công và đau đớn khi lấy phải ông chồng say xỉn và vô trách nhiệm với gia đình. Tôi là đàn bà và chúng tôi có 2 con. Cuộc sống của chúng tôi bình lặng và hạnh phúc khi không có "con ma rượu" xảy ra. Tôi vẫn nói với chồng: "Sống nghèo em vẫn chấp nhận được còn hơn chung sống với người say rượu".

Tâm trạng lo sợ và những câu hỏi luôn xuất hiện trong tôi khi ông chồng tôi đi nhậu: liệu có gây tai nạn giao thông không, nhậu quá đà có biết kiềm chế mình không, rượu đã và đang hủy hoại bộ phận nào trên cơ thể...

Đã bao năm tôi khóc thầm và không thể chia sẻ với ai về những lần chồng tôi "quên" bữa cơm gia đình, "quên" sinh nhật, "quên" hẹn, "quên" rước con... chỉ vì nhậu. Và bây giờ tôi đang muốn li dị vì quá sức chịu đựng.

Bạn Bảo ơi! Nếu bạn còn giữ quan điểm: "Nhậu và tình yêu, tôi không thể bỏ cái nào" thì bạn nên chia tay với người bạn gái, đừng làm khổ người bạn gái ấy chỉ vì nhậu và tỉnh yêu ngang bằng như nhau.

HÙNG LINH


_________________
Các bạn vào diễn đàn thì hãy reply hay thắc mắc gì thì cứ post vào diễn đàn. Đừng xem lướt qua như vậy chứ. Mình tạo ra diễn đàn ko có nghĩa là tự mình phát triển diễn đàn mà tất cả các thành viên. Đây là sân chơi mà và đừng quên nhấn nút thanks nha.!!!!!!
http://cachua.highforum.net

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết